หน้าหลักรุ่งเรืองแอร์

 

สินค้าแอร์บ้าน

 

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อสอบถามแอร์บ้าน

ชำระค่าสินค้าและบริการ

ลิงค์เว็บผู้ผลิตแอร์

แผนผังเว็บไซต์

DBD Register

บริการ
ข้อมูลข่าวสารแอร์
Visitors: Moving Compaies and supplies.
 
 

การเลือกซื้อ เครื่องปรับอากาศ อย่างมีประสิทธิภาพ มี 5 ข้อควรคำนึงถึง ดังนี้

          1. ประเภทของ เครื่องปรับอากาศ เครื่องปรับอากาศ แอร์บ้าน แบ่งออกเป็นประเภทตามลักษณะความต้องการใช้งาน ซึ่งมีผลต่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งแตกต่างกันไป ทั้งฟังก์ชั่นการทำงาน คุณสมบัติต่างๆ รวมถึงราคา ดังนั้นการเลือกซื้อสินค้าที่ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ และความต้องการใช้งานรวมทั้งได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม(สมอ.)
ประเภทของแอร์ จุดเด่น ข้อจำกัด

แอร์บ้านเคลื่อนที่

แบบเคลื่อนที่(Portable)

- เคลื่อนย้ายสะดวก
- ไม่ต้องติดตั้งใช้งานได้

- ต้องหาที่ระบายความร้อน
- ต้องระบายน้ำทิ้งเอง
- กระจายความเย็นเฉพาะจุด
- เสียงค่อนข้างดัง

แอร์บ้านแบบติดผนัง

แบบติดผนัง(Wall Type)

- ทำงานเงียบ
- รูปทรงสวยงาม
- ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย
- มีขนาดบีทียูให้เลือก

- การติดตั้งเฉพาะผนังเท่านั้น
- การกระจายลมแรงลมน้อยกว่า
  แบบตั้งพื้นและแขวนเพดาน

แอร์บ้านแบบตั้งแขวน

แบบตั้ง/แขวน(Floor&Ceiling)

- กระจายลมเย็นได้ดี
- สามารถแขวนได้
- สามารถติดตั้งในห้องที่เพดานสูง
   หรือห้องที่มีกระจกรอบด้าน
- เลือกที่จะตั้งพื้นหรือแขวนเพดาน

- มีฟังก์ชั่นการทำงานน้อย
- รูปร่างใหญ่
- ใช้พื้นที่ติดตั้งมาก
- เสียงดัง มีเสียงลมบ้าง
- ไม่เหมาะกับห้องนอน

แอร์บ้านแบบตู้ตั้ง
แบบตู้ตั้ง(Floor Standing)

- กระจายลมได้ดีแรงและไกล
- เหมาะสำหรับห้องโล่งใหญ่

- ใช้พื้นที่ในการติดตั้งมาก
- ยังไม่มีการทดสอบมาตรฐานเบอร์ 5

          2. ขนาดความเย็นของ เครื่องปรับอากาศ แอร์บ้าน เป็นความสำคัญอันดับแรกๆ ในการเลือกซื้อ เครื่องปรับอากาศ คือต้องเลือกขนาด การทำความเย็นของ เครื่องปรับอากาศ ให้พอเหมาะกับห้องและการใช้งาน โดยหน่วยความเย็นที่เรารู้จักกันดี เรียกว่า BTU (ฺBritish Thermal Unit) คือ ขนาดทำความเย็นของ เครื่องปรับอากาศ มีหน่วยดังนี้ 1 ตันความเย็น เท่ากับ 12000 BTU/hr.
          3. มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เป็นสินค้าที่ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จากหน่วยงานไฟฟ้า จะไ้ด้รับรองเรื่องของการ ประหยัดไฟเบอร์ 5
          4. คุณสมบัติพิเศษต่างๆ และการดีไซน์ คุณสมบัติพิเศษต่างๆ ของเครื่องปรับอากาศ เช่น ฟิลเตอร์กรองอากาศ การกำหนดความเร็ว ความแรงของมอเตอร์ การปรับทิศทางลม การออกแบบเพื่อความสวยงามของห้อง
          5. การติดตั้งและการบำรุงรักษา การติดตั้ง เครื่องปรับอากาศ แอร์บ้าน ต้องทำโดยช่างผู้ชำนาญเท่านั้น และการใช้ เครื่องปรับอากาศให้เต็มประสิทธิภาพ ต้องคำนึงถึงแผนการบำรุงรักษา เครื่องปรับอากาศ อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องอีกด้วย

ใช้เครื่องปรับอากาศอย่างไร ให้ประหยัดไฟ การใช้ เครื่องปรับอากาศ แอร์บ้าน อย่างถูกวิธี ปฏิบัติตามเกร็ดเล็ก ๆ น้อยทำให้ เครื่องปรับอากาศ ทำงานอย่างประหยัดงาน โดยเริ่มจากการติดตั้งเพื่อให้ เครื่องปรับอากาศ ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ควรจะติดตั้งชุดระบายความร้อน (Condensing Unit) ไว้ในตำแหน่งที่เย็น มีร่มเงา ไม่ถูกกับแสงแดดโดยตรง และอยู่ในที่ที่ระบาย อากาศได้ดี หมั่นบำรุงรักษาความสะอาด แผ่นกรองฝุ่นทุก ๆ เดือน หรือมากกว่าถ้าจำเป็น นอกจากนี้ควรมีการตรวจเช็คล้างทำความสะอาด ปีละครั้ง โดยช่างที่ชำนาญ และตรวจเช็คสภาพครั้งใหญ่ 2 - 3 ปี ต่อครั้ง เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของ เครื่องปรับอากาศ ด้วย

ในการใช้ เครื่องปรับอากาศ ควรใช้เมื่อคิดว่ามีความจำเป็นต้องใช้ถ้าต้องออกจากห้องเป็นเวลามากกว่า 1 ชั่วโมง ควรปิด เครื่องปรับอากาศ ก่อนและต้องตรวจดูให้แน่ใจด้วยว่าหน้าต่างและประตูได้ปิดสนิทขณะที่เครื่องปรับอากาศ ทำงานอยู่

การตั้งอุณหภูมิให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะทุกองศาของอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นนั้น หมายถึง การประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้ 3 - 5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งอุณหภูมิที่เหมาะสมควรอยู่ที 25 - 26 องศาเซลเซียส และใช้พัดลมช่วยในการถ่ายเทอากาศให้รู้สึกสบายขึ้น ลดความชื้นภายในห้องให้ต่ำที่สุด และไม่ควรปลูกต้นไม้หรือตากผ้าภายในห้องที่ใช้ครื่องปรับอากาศ หรือเรียกอีกอย่างว่า แอร์บ้าน


ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ
ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5
การคำนวณบีทียู

 

 

เครื่องปรับอากาศ Amena / เครื่องปรับอากาศ Carrier / เครื่องปรับอากาศ Central Air / เครื่องปรับอากาศ Daikin / เครื่องปรับอากาศ Eminent / เครื่องปรับอากาศ LG / เครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Electric / เครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty / เครื่องปรับอากาศ Midea / เครื่องปรับอากาศ Panasonic / เครื่องปรับอากาศ Saijo Denki / เครื่องปรับอากาศ Samsung / เครื่องปรับอากาศ Sharp / เครื่องปรับอากาศ Toshiba / เครื่องปรับอากาศ Trane / เครื่องปรับอากาศ York

 
 
Copyright © 2008-2016 Rungrueang air co.,ltd. all rights reserved.
Customer Service
บริษัท รุ่งเรืองแอร์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)
Tel
02-538-4312, 02-538-3802, 02-538-6894, 02-931-0070
DBD Register
20 ซอยสตรีวิทยา 2 ซอย 12 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
Mobile
094-239-3942, 080-495-4915, 080-499-4593
Visa
จำหน่ายเครื่องปรับอากาศ แอร์ บ้าน แอร์โรงงาน ปลีก-ส่ง
Fax
02-538-4579, 02-538-1116
Master card
บริการติดตั้งแอร์ ซ่อมแอร์ ย้ายแอร์ ล้างแอร์ ครบวงจร
Email
rungruengair@gmail.com
American express